Làm thế nào để đóng góp

From mediawiki.org
This page is a translated version of the page How to contribute and the translation is 100% complete.
Languages:


Nội dung của tất cả các dự án Wikimedia được phát hành theo giấy phép tự do. Viết mã để truy cập, phối lại và phát triển kho kiến thức miễn phí khổng lồ này. Làm theo hướng dẫn để bắt đầu với API, có sẵn trên tất cả các wiki của MediaWiki và các API khác cho nội dung và Wikidata. Các nguồn dữ liệu mở, bao gồm kết xuất XML và SQL, đều có sẵn.
Mã nguồn của chúng tôi hoàn toàn là mã nguồn mở và miễn phí. Hãy chọn một dự án, cung cấp bản vá và sửa lỗi!

Các dự án Wikimedia sử dụng nhiều ngôn ngữ như PHP và JavaScript cho MediaWiki và các tiện ích mở rộng của chúng, Lua (cho Bản mẫu), CSS/LESS (cho skin v.v...), Objective-C, Swing và Java (cho ứng dụng di độngKiwix), Python (cho Pywikibot), C++ (cho Huggle), hoặc C# (cho AWB). Tạo bot để xử lý nội dung và lưu trữ các công cụ của bạn trên Toolforge. Hack trên ứng dụng di động hoặc các ứng dụng máy tính. Hoặc giúp đỡ Đội Phát triển độ tin cậy Website bảo đảm cấu hình máy chủ.

Tìm hiểu thêm tại Sự phát triển/Sự bắt đầu mới về Hệ sinh thái Kỹ thuật Wikimedia .
Thử nghiệm
Giúp cải thiện chất lượng các dự án của chúng tôi thông qua kiểm tra PHPUnitTích hợp liên tục. Báo cáo lỗi hoặc sửa các báo cáo lỗi đã có sẵn.
Với tư cách là đại sứ công nghệ, sẽ giúp đỡ người dùng khác, thông báo Tech News để thông báo cho người dùng những gì thay đổi sẽ ảnh hưởng tới họ, và tham gia vào nhóm Đại sứdanh sách gửi thư để hoạt động như một cầu nối giữa các nhà phát triển và wiki địa phương của bạn.
Các biên tập viên sử dụng tiếng Anh có thể cải thiện tài liệu MediaWiki, các trang hỗ trợ thiết yếu và trên thực tế, bất kỳ trang nào trên trang web này.
Nếu bạn thông thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, bạn có thể tham gia biên dịch trang này và đóng góp cho phần mềm MediaWiki
Giúp người dùng và nhà phát triển tìm kiếm câu trả lời tại các kênh hỗ trợ hoặc các kênh giao tiếpphương tiện truyền thông xã hội.
Giúp áp dụng Nguyên tắc thiết kế Wikimedia trong các dự án tìm kiếm phản hồi kinh nghiệm của người dùng.
Gặp gỡ các thành viên cộng đồng khác trực tuyến hoặc trực tiếp.
Hướng dẫn về cách thực hiện các công nghệ của MediaWiki và Wikimedia

Các thông tin có ích khác

Liên lạc

  • Có rất nhiều cách khác nhau để liên lạc với cộng đồng Wikimedia.
  • Bạn cũng có thể theo dõi và chia sẻ tin tức Wikimedia trên mạng xã hội của bạn.
  • Bạn cũng có thể đăng ký Tech News để nhận bản tóm tắt hàng tuần trên trang thảo luận người dùng về những thay đổi phần mềm gần đây, mà không có biệt ngữ kỹ thuật.

Chỉnh sửa và thảo luận tại MediaWiki

Nếu bạn chưa từng dùng MediaWiki trước đây:

Xem Help:Điều hướng

  • Bạn có thể thảo luận về nội dung của một trang trong trang Thảo luận riêng của nó. Bạn có thể liên lạc với người dùng bằng cách thêm thông điệp công cộng ở Trang Thảo luận riêng của họ. Tìm hiểu thêm tại Help:Trang thảo luận .