Tải xuống

From mediawiki.org
This page is a translated version of the page Download and the translation is 90% complete.

Phiên bản mới nhất

Tải phiên bản MediaWiki 1.38.2

Download .tar.gz instead

Help with downloading

Most computers can extract a zip file without additional software.

Users of 7-Zip: Note that prior to 2021, 7-Zip was unable to extract .tar.gz files correctly (T257102). It is recommended to update to the latest version first.

Users of macOS: Note that The Unarchiver is unable to extract .tar.gz files correctly (T258716). Archive Utility can be used instead.

All versions

Với người dùng MediaWiki ≤ 1.34 và 1.36: Các phiên bản này không còn được hỗ trợ. Hãy cập nhật lên phiên bản mới hơn của MediaWiki:

License

MediaWiki là một phần mềm tự do được cấp dưới phiên bản 2 của Giấy phép Công cộng GNU. Bởi vì MediaWiki dùng giấy phép miễn phí, nó không được bảo hành, trong phạm vi pháp luật cho phép áp dụng. Xem [$link nguyên văn Giấy phép Công cộng GNU phiên bản 2 để biết chi tiết]. Because MediaWiki is licensed free of charge, there is no warranty, to the extent permitted by applicable law. Read the full text of the GNU GPL version 2 for details.

Yêu cầu hệ thống

MediaWiki yêu cầu PHP 7.3.19/7.4.3+ và $mysql, MariaDB hoặc một trong ba kho dữ liệu khác. Để biết thêm thông tin, xin hãy đọc trang yêu cầu hệ thốngkhả năng tương thích. Using MariaDB or MySQL is recommended as Wikimedia uses MariaDB. Any other database servers are less tested and you may likely run into some bugs.

For more information, please read the pages on system requirements and compatibility.

MediaWiki is not compatible with PHP 7.4.0 - 7.4.2 due to an upstream bug. Use PHP 7.4.3+ instead. See task T246594 for more information.
Support for PHP 8.0 in MediaWiki is experimental. We are not aware of any issues, but it is not as well tested as PHP 7. PHP 8.1 is not supported. See task T248925 for more information.


Tải xuống qua dòng lệnh

To download MediaWiki 1.38.2 in a terminal on a Linux machine using wget, use one of the following commands:

wget https://releases.wikimedia.org/mediawiki/1.38/mediawiki-1.38.2.tar.gz

Alternatively, using cURL:

curl -O https://releases.wikimedia.org/mediawiki/1.38/mediawiki-1.38.2.tar.gz

Tải xuống từ Git (dành cho nhà phát triển)

Các lập trình viên MediaWiki tích cực nên chọn cách tải xuống từ Git thay thế, để lấy được phiên bản mới nhất của phần mềm MediaWiki. Kho Git có các phiên bản trước của phần mềm, do đó có thể chuyển sang kiểm ra ("check out") một bản phát hành cụ thể. Developers downloading from Git will also need to manually install dependencies via Composer .

Các bản tải xuống chữ kí

Thay thế hướng dẫn cài đặt

Một số người dùng có thể thích bỏ qua cài đặt thủ công bằng cách sử dụng MediaWiki tích hợp sẵn phần mềm thiết bị hoặc dịch vụ lưu trữ. Repositories of some Linux distributions also increasingly offer packages for MediaWiki, with different degrees of frequency and extensions coverage (e.g. Debian, Ubuntu, Fedora, Gentoo).

Làm gì tiếp theo?

Hãy đăng ký vào danh sách gửi thư thông báo phát hành của chúng tôi Giúp bạn theo dõi sát các bản phát hành, cũng như giữ cho máy chủ của bạn được an toàn!

Các phiên bản di sản

Nếu trình cài đặt MediaWiki của bạn được tùy chỉnh khác đi nhiều, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi kết hợp các bản chỉnh sửa/cập nhật mới nhất cho MediaWiki. Để hỗ trợ những người dùng như vậy, chúng tôi duy trì các nhánh mã cũ từ một năm cho phiên bản di sản và đến ba năm cho phiên bản di sản hỗ trợ dài hạn.

Các phiên bản phát triển

Nếu bạn muốn chạy phiên bản phát triển mới nhất (ví dụ: alpha), bạn nên tải về it as mediawiki-master.tar.gz, hoặc tải từ Git.

Từ Git bạn có thể tải về kho lưu trữ hoàn chỉnh (khoảng 528 MiB)

git clone https://gerrit.wikimedia.org/r/mediawiki/core.git

hoặc chỉ phiên bản mới nhất (khoảng 85 MiB; thường được gọi là bản sao không hoàn chỉnh: nhẹ hơn và tốn ít thời gian tải hơn).[1]

git clone --depth 1 https://gerrit.wikimedia.org/r/mediawiki/core.git

Bạn cũng có thể xem mã nguồn phiên bản mới nhất bằng trình duyệt.

Các phiên bản cũ

Bạn có thể tìm các đoạn mã nguồn (với phần mở rộng *.tar.gz) của tất cả các phiên bản MediaWiki từ tháng 3 năm 2005 (bản cũ nhất là MediaWiki 1.3.11) tại Kho lưu trữ tải về MediaWiki.

Chú thích

  1. Điều này có thể gây ra các vấn đề trực tiếp về sau khi bạn dùng "git pull" để nâng cấp bản sao không hoàn chỉnh và phiên bản mới hơn có dính líu đến các phiên bản cũ chưa được tải về hệ thống của bạn. Trong trường hợp này, bạn chỉ đơn giản là cần tải thêm - để tăng chiều sâu các giá trị - hoặc toàn bộ phiên bản sau đó, hoặc tạo một bản sao không hoàn chỉnh sạch.