Tăng trưởng/Bản tin/17

From mediawiki.org
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page Growth/Newsletters/17 and the translation is 100% complete.
Other languages:
English • ‎Tiếng Việt • ‎Türkçe • ‎français • ‎polski • ‎português do Brasil • ‎čeština • ‎русский • ‎українська • ‎العربية • ‎বাংলা • ‎日本語
Growth team logo - Icon only.svg

Chào mừng bạn đến với bản tin thứ mười bảy từ Nhóm tăng trưởng!

Mục tiêu của nhóm Tăng trưởng là làm việc với các thay đổi phần mềm giúp giữ chân những người đóng góp mới trong các dự án Wikimedia cỡ trung.

Nhiệm vụ có cấu trúc

Thêm liên kết: nhóm đang tiếp tục thiết kế "nhiệm vụ có cấu trúc" đầu tiên là nhiệm vụ chia nhỏ luồng công việc thêm liên kết wiki vào các bài viết, và trợ giúp người dùng mới bằng một thuật toán nhận dạng các từ và cụm từ có khả năng trở thành liên kết.

Thêm hình ảnh: ngay khi đang xây dựng nhiệm vụ có cấu trúc đầu tiên thì chúng tôi cũng đã suy nghĩ về cái tiếp theo rồi. "Thêm hình ảnh" là nhiệm vụ có cấu trúc mà ở đó người mới đến được gợi ý các hình ảnh từ Wikimedia Commons để thêm vào các bài viết không có hình ảnh. Đây là một ý tưởng đầy tham vọng với rất nhiều chi tiết cần phải cân nhắc. Chúng tôi đã tham khảo được nhiều điều từ các thành viên cộng đồng, và chúng tôi mong mọi người có thể ghé thăm trang dự ántham gia vào cuộc thảo luận.

Tiến về phía trước: thêm nhiều wiki nữa có được các tính năng

Tháng 11 vừa rồi, nhóm đã xuất bản bản phân tích các tác động của nhiệm vụ người mới. Chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi phát hiện ra rằng các tính năng Tăng trưởng, và cụ thể là nhiệm vụ người mới, đã dẫn tới sự tăng trưởng trong việc sửa đổi của người mới đến. Vì những kết quả này nên chúng tôi nghĩ rằng mọi Wikipedia nên triển khai những tính năng này.

Chúng tôi đã bắt đầu liên lạc với nhiều wiki hơn để triển khai các tính năng, bao gồm Wikipedia ở mọi kích cỡ. Wikipedia tiếng Bengal gần đây đã bắt đầu sử dụng các tính năng Tăng trưởng, và sắp tới sẽ là Wikipedia tiếng Đan Mạch, Thái Lan, Indonesia và România. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ câu hỏi gì về việc triển khai.

Chúng tôi đang tìm kiếm các biên dịch viên có thể giúp chúng tôi biên dịch giao diện. Việc biên dịch được thực hiện tại Translatewiki.net (sẽ cần một tài khoản khác với tài khoản Wikimedia của bạn) Các cộng đồng đã triển khai các tính năng Tăng trưởng thì có thể kiểm tra các bản dịch. Đến các bản dịch tại đây.

Thí nghiệm biến thể

Như đã được nhắc đến trong các bản tin trước của chúng tôi, chúng tôi đã cho chạy một thí nghiệm hai biến thể của trang nhà người mới nhằm tìm kiếm một phiên bản có thể làm tăng lượng người dùng thực hiện các sửa đổi gợi ý. Chúng tôi đã thực hiện xong thí nghiệm, và biết được rằng một trong các biến thể dẫn tới tăng lượng sửa đổi trên máy tính trong khi đó cái còn lại thì tăng lượng sửa đổi trên điện thoại di động. Vì vậy, chúng tôi sẽ triển khai biến thể tốt nhất cho mỗi nền tảng tới toàn bộ người mới.

Tin tức cho cố vấn

Bảng điều khiển cố vấn: chúng tôi đã phỏng vấn cố vấn từ một số cộng đồng khi chúng tôi lên kế hoạch cho tính năng bảng điều khiển cố vấn, thứ sẽ giúp các cố vấn theo dõi sự tiến bộ của người được cố vấn. Chúng tôi khuyến khích tất cả các cố vấn chia sẻ suy nghĩ của mình về những công cụ có thể giúp ích cho họ.

Magic word cho cố vấn: Giờ đã có thể sử dụng magic word, {{#mentor}}, để hiển thị tên cố vấn của một người dùng mới cho trước. Nó có thể được sử dụng tại tin nhắn chào mừng, hộp người dùng, v.v

Câu hỏi bàn trợ giúp chuyển tới các cố vấn: ở hầu hết các wiki, người mới đến sử dụng bảng trợ giúp sẽ hỏi câu hỏi vào bàn trợ giúp. Tại Wikipedia tiếng Séc, chúng tôi đã thử nghiệm chuyển các câu hỏi này sang cho cố vấn. Việc này giúp đơn giản hóa trải nghiệm của người mới đến, và chỉ dẫn đế việc tăng lượng câu hỏi cố vấn của khoảng 30%. Chúng tôi đã thử nghiệm ở Wikipedia tiếng Ả Rập, Bengal, Pháp và Việt, và chúng tôi đang biến nó thành trải nghiệm mặc định.

Bản tin nhóm Tăng trưởng do Nhóm Tăng trưởng thực hiện và do bot gửi tự động • Phản hồiĐăng ký hoặc hủy đăng ký.