หน้าพูดคุยปรึกษาหารือ 2019/สมัครสมาชิกกลุ่มผู้เข้าร่วม

From MediaWiki.org
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page Talk pages consultation 2019/Participant group sign-up and the translation is 99% complete.
Outdated translations are marked like this.
Other languages:
English • ‎Türkçe • ‎français • ‎polski • ‎português do Brasil • ‎suomi • ‎العربية • ‎سنڌي • ‎ไทย • ‎中文 • ‎日本語 • ‎한국어

กลุ่มผู้เข้าร่วมเป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างการกระจาย "hub-and-spoke" โครงสร้างของ 2019 Talk Page Consultation หน้าโครงการหลักในวิกินี้ MediaWiki.org จะเป็น "ศูนย์กลาง" สำหรับกระบวนการทั้งหมด เพื่อให้ Wikimedians ประเภทต่างๆสามารถแบ่งปันความคิดของเราเราต้องการให้ทุกคนสามารถพูดคุยเกี่ยวกับระบบการสนทนา wiki ในภาษาหลักของพวกเขาในสภาพแวดล้อมที่พวกเขารู้สึกสะดวกสบาย

กลุ่มผู้เข้าร่วมมีชื่อว่าอะไร
ชื่อที่เป็นทางการหรือไม่เป็นทางการเพื่อระบุกลุ่มผู้เข้าร่วม นี่อาจเป็นชื่อที่มีอยู่ (เช่นชื่อ พันธมิตรร่วมสนับสนุน หรือชื่อ โครงการวิกิ) หรือชื่อใหม่สำหรับการปรึกษาหารือนี้เท่านั้น
ที่ภาษาใด
กลุ่มผู้เข้าร่วมควรหารือหน้าพูดคุยในสิ่งที่พวกเขารู้สึกเป็นมิตรที่สุดในภาษาใดก็ได้ อย่างไรก็ตามรายงานฉบับสุดท้ายจะกระทำเป็นภาษาอังกฤษ
ผู้ใช้รายใดจะเป็นผู้ติดต่อหลัก
กลุ่มผู้เข้าร่วมอาจมีขนาดใหญ่หรือเล็กตามที่พวกเขาตัดสินใจ แต่แต่ละกลุ่มต้องการผู้ใช้หนึ่ง (หรือสองคน) เพื่อประสานงานกลุ่มกับการปรึกษาหน้าพูดคุยส่วนกลางที่นี่ใน MediaWiki.org
ผู้ใช้รายนี้จำเป็นต้องอ่านและเขียนภาษาอังกฤษ เราจะติดต่อกับผู้ใช้รายนี้เป็นประจำเพื่อให้กระบวนการง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้
ผู้ใช้รายนี้มุ่งมั่นที่จะปฏิบัติต่อข้อเสนอแนะและความคิดเห็นทั้งหมดอย่างเท่าเทียมกันและนำมาพิจารณาในรายงานขั้นสุดท้าย
คุณจะปรึกษากลุ่มของคุณอย่างไร
สำหรับบางกลุ่ม สิ่งนี้อาจอยู่ในหน้าหลักของวิกิท้องถิ่นของพวกเขา ส่วนกลุ่มอื่น ๆ อาจตัดสินใจที่จะพูดคุยบนอีกเว็บไซต์ (เช่น เครือข่ายสังคมออนไลน์ ซึ่งมีหลายชุมชนได้ดำเนินการไปแล้ว) ในขณะที่คนอื่น ๆ อาจต้องการพูดคุยตัวต่อตัว เช่น ใน edit-a-thon
คุณจะบันทึกการอภิปรายของคุณไว้ที่ใด
สำหรับการสนทนาที่เกิดขึ้นในวิกิโปรดระบุลิงก์ไปยังการสนทนา ตั้งค่าหน้าแยกในวิกิ (ที่ใหญ่ที่สุด) อาจช่วยติดตามความคิดเห็นทั้งหมด สำหรับการสนทนาที่เกิดขึ้นนอกวิกิโปรดระบุลิงก์ไปยังบทสรุปที่เป็นลายลักษณ์อักษรของการอภิปราย สิ่งเหล่านี้อาจเป็นภาษาที่คุณต้องการและเราจะประสานงานการแปลในภายหลัง

ระยะที่ 2

Community Noun project 2280 white.svg คลิ๊กเพื่ออ่านรายงานระยะที่ 1!
ในระยะที่สองของการให้คำปรึกษาจะเน้นไปที่การสนทนารอบการแลกเปลี่ยน สรุปชุมชนสำหรับระยะที่ 2 คือ ครบกำหนดวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ผู้เข้าร่วมแต่ละกลุ่มให้ความคิดเห็นเป็นรายบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคำถามด้านล่าง:
 1. 'คุณคิดอย่างไรกับทิศทางของผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอ?'
  บริบท: มูลนิธิวิกิมีเดียเสนอให้ทำการสร้างใหม่, รูปแบบที่ชัดเจนยิ่งขึ้นบนหน้าวิกิเท็กซ์ที่มีอยู่เดิม มันจะเพิ่มเครื่องมือการตอบกลับที่ง่ายขึ้น รวมถึงการย่อหน้าและลงชื่อ คุณยังคงสามารถใช้วิกิเท็กซ์บนหน้าพูดคุยได้ หากคุณประสงค์เช่นนั้น และมันควรที่จะมีส่วนร่วมในการสนทนาโดยไม่ต้องใช้วิกิเท็กซ์
  คำถาม: คุณคิดเช่นไรกับผลิตภัณฑ์แบบนี้?
 2. 'ทำเครื่องหมายการสนทนาแยกต่างหาก'
  บริบท: ผู้คนมีความต้องการที่จะเห็นการแยกส่วนเป็นสัดส่วนในหน้าพูดคุย เขาต้องการการแจ้งเตือนที่ดีกว่าเดิม, การจัดเก็บ, และการทำการสืบค้น ในการทำสิ่งเหล่านี้, เราอาจจะจำเป็นที่จะต้องสร้างการนิยามว่าสิ่งใดนับเป็นยอดหนึ่งการสนทนา นี่อาจจะหมายถึงการคิดค้นนวัตกรรมในการทำการเปลี่ยนวิกิเท็กซ์บนหน้าพูดคุย ตัวอย่างเช่น เราอาจจะสร้างวิธีใหม่ฝยการสร้างหัวข้อการสนทนาในวิกิเท็กซ์ หรือลิงก์ใหม่เพื่อให้คุณใช้ในการทำการสร้าง เปลี่ยนชื่อ หรือแยกส่วนการพูดคุย
  คำถาม: อะไรคือข้อดีและข้อเสียของวิธีการดังกล่าว?
 3. 'ช่วยผู้มาใหม่ค้นหาหน้าพูดคุย'
  บริบท: ผู้มาใหม่มีปัญหาในการค้นหาหน้าพูดคุย ในระหว่างการทดสอบผู้ใช้มีเพียงหนึ่งในสิบคนเท่านั้นที่พบแท็บ อภิปราย ผู้ทดสอบส่วนใหญ่มองหาแท็บ อภิปราย ที่ฝั่งตรงข้ามของหน้าซึ่งมีแท็บและลิงก์อื่น ๆ ทั้งหมดอยู่ หลายคนคาดหวังว่าจะเห็นลิงก์ไปยังการอภิปรายเกี่ยวกับหัวข้อเฉพาะในบทความ เราอาจต้องการย้ายลิงค์ไปยังหน้าพูดคุยไปทางด้านตรงข้ามของหน้าบทความ เราอาจเพิ่มฟังก์ชั่นการสนทนาที่เชื่อมต่อกับแต่ละส่วน
  คำถาม: อะไรคือข้อดีและข้อเสียของการเชื่อมต่อระหว่างเนื้อหาบทความและการอภิปรายที่มองเห็นได้ง่ายขึ้น?
 4. 'จะแสดงเครื่องมือการสนทนาไว้ที่ใด'
  บริบท: ปัจจุบันวิกิจำนวนมากมีพื้นที่การอภิปรายชุมชนในเนมสเปซโครงการ (Project หรือ Wikipedia:) แทนที่จะอยู่ในเนมสเปซพูดคุย (Project talk หรือ Wikipedia talk:) โครงการเนมสเปซมักจะใช้สำหรับปั๊มหมู่บ้าน/คาเฟ่, ป้ายประกาศและเวิร์กโฟลว์บางอย่าง เช่น บทความสำหรับการลบ ระบบจะต้องรู้ว่าการสนทนาเกิดขึ้นที่ใดเพื่อให้สามารถแสดงเครื่องมือใหม่ในการสนทนาเหล่านั้นและไม่แสดงในหน้าอื่น ๆ มีหลายวิธีที่เป็นไปได้ในการทำเช่นนี้ หนึ่งในนั้นคือการย้ายการอภิปรายทั้งหมดไปยังพื้นที่พูดคุย
  คำถาม: อะไรคือข้อดีและข้อเสียของการทำเช่นนั้น?
 5. 'ประวัติของการแลกเปลี่ยน'
  บริบท: บางครั้งคุณต้องดูประวัติของหน้าทั้งหมด บางครั้งมันจะมีประโยชน์มากขึ้นในการดูประวัติของความคิดการสนทนาเดียวเท่านั้น มันจะเหมาะถ้าเราให้ทั้งสองอย่าง แต่เราไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร
  คำถาม: อะไรคือข้อดีและข้อเสียของการมีประวัติหน้าเว็บที่สมบูรณ์หรือประวัติความคิดที่ระบุ?
 6. 'ตำแหน่งเมตาดาต้า'
  บริบท: บางแม่แบบวางวิกิที่ด้านบนของหน้าพูดคุยบทความ สิ่งเหล่านี้อาจแสดงคำแนะนำคำเตือนหรือคำถามที่พบบ่อย พวกเขาอาจเก็บข้อมูลคุณภาพของหน้าลิงค์ไปยัง WikiProjects ที่เกี่ยวข้องหรือระบุกิจกรรมที่ผ่านมา ผู้ใช้ใหม่หลายคนสับสนโดยการค้นหาเนื้อหาที่ไม่ใช่การสนทนาที่ด้านบนของหน้าพูดคุยเรื่องบทความ การย้ายเนื้อหาบางส่วนหรือทั้งหมดไปไว้ที่อื่นบนเพจนั้นจะเป็นประโยชน์หรือไม่ก็ภายใต้แท็บอื่น
  คำถาม: อะไรคือข้อดีและข้อเสียของวิธีการดังกล่าว? แม่แบบใดที่มีความสำคัญต่อการใช้หน้าอภิปรายอย่างเหมาะสมและสามารถย้ายไปที่อื่นได้ที่ไหน

ผู้เข้าร่วมทุกคนให้โอกาสผู้อื่นในการแสดงความคิดเห็น: เรากำลังรวบรวมข้อเสนอแนะดังนั้นนี่ไม่ใช่การลงคะแนนหรือกระบวนการตัดสินใจ ในตอนท้ายความคิดเห็นทั้งหมดจะได้รับการบันทึกไว้

กลุ่มผู้เข้าร่วม

Community summaries for Phase 2 have been posted!

Note for volunteer coordinators: please add your wiki to the lists below:

 • The first table lists pages that are ready to receive feedback. A banner will be displayed to logged-in users on your wiki, using the provided page.
 • The second table is for pages that are still under construction. When ready, please move the page to the first table, so that the link can be used in the banner.

กลุ่มผู้เข้าร่วมที่ได้รับการยืนยัน
กลุ่มผู้เข้าร่วมมีชื่อว่าอะไร ที่ภาษาใด คุณจะปรึกษาหารือกลุ่มของคุณอย่างไร เข้าถึงการอภิปราย ผู้ใช้รายใดจะเป็นผู้ติดต่อหลัก หมายเหตุ
Chinese Wikipedia จีน On-wiki, Facebook, Telegram จีน Taiwania Justo
English Wikisource อังกฤษ On-wiki อังกฤษ Beleg Tâl
วิกิพีเดียภาษาอังกฤษ อังกฤษ On-wiki อังกฤษ Jc86035
French Wikipedia ฝรั่งเศส On-wiki ฝรั่งเศส Lofhi
Russian, all wikis รัสเซีย On-wiki รัสเซีย Sunpriat
German Wikipedia เยอรมัน On-wiki เยอรมัน MBq
Dutch Wikipedia ดัตช์ On-wiki ดัตช์ Ad Huikeshoven
Wikidata อังกฤษ On-wiki อังกฤษ Jc86035
Polish โปแลนด์ On-wiki โปแลนด์
Thai Wikipedia ไทย On-wiki ไทย Tris T7
Czech Wikipedia เช็ก On-wiki เช็ก Dvorapa

กลุ่มที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ

กลุ่มที่รอการยืนยัน
กลุ่มผู้เข้าร่วมมีชื่อว่าอะไร ที่ภาษาใด คุณจะปรึกษาหารือกลุ่มของคุณอย่างไร เข้าถึงการอภิปราย ผู้ใช้รายใดจะเป็นผู้ติดต่อหลัก หมายเหตุ
Japanese Wikipedia ญี่ปุ่น On-wiki ญี่ปุ่น Bletilla

ตารางที่สองนี้สำหรับกลุ่มที่อยู่ระหว่างรอการสร้างขึ้น หากกลุ่มของคุณพร้อมที่จะรับข้อเสนอแนะ ได้โปรดย้ายกลุ่มของคุณขึ้นไปยังตารางแรกด้านบน

คุณสามารถเข้าร่วมได้โดยแสดงความคิดเห็น บนหน้าพูดคุยของรายงาน

ระยะที่ 1