การอ่าน/เว็บ/การปรับปรุงเดสก์ท็อป/การทดสอบรุ่นทดลองรุ่นที่สอง

From mediawiki.org
This page is a translated version of the page Reading/Web/Desktop Improvements/Second prototype testing and the translation is 76% complete.
Outdated translations are marked like this.

ขั้นตอน

 1. $prototypehttps://people.wikimedia.org/~jdrewniak/dip/p4.html#/th/wiki/ดวงจันทร์ กรุณาเปิดรุ่นต้นแบบนี้ในแท็บใหม่$closingtag (บนคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปหรือแล็ปท็อป)
 2. สร้างส่วนใหม่ในหน้านี้โดยใช้แบบฟอร์มด้านล่าง (ซึ่งจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมเช่นคำถามเพื่อให้คุณตอบตามประเด็น)
 3. เติมข้อเสนอแนะของคุณเกี่ยวกับรุานต้นแบบในส่วนใหม่ที่คุณเพิ่มสร้างนั้น


ⓘ หากคุณสะดวกส่งข้อเสนอแนะทางอีเมล กรุณาส่งมายัง Olga Vasileva ที่อยู่ olga@wikimedia.org

⚠ หมายเหตุว่านี่คือรุ่นต้นแบบ ลิงก์แทบทั้งหมดไม่ได้ตั้งมาเพื่อให้ใช้การได้ และคุณอาจพบบั๊กอื่น ๆ ที่อาจส่งผลต่อการทดสอบของคุณ

⚠ น่าเสียดายที่ "ฟอร์มส่วนใหม่" ไม่เข้ากันกับการแก้ไขแบบเห็นภาพ (VisualEditor; VE) หากคุณใช้การแก้ไขแบบเห็นภาพ กรุณากดสร้างส่วนใหม่ด้วยตัวเองแล้วคัดลอกประเด็นด้านล่างไปที่ส่วนที่สร้างใหม่นั้น

⚠ ขณะทำการทดลอง เราขอให้คุณเน้นความสนใจไปที่การแสดงผลหัวข้อแบบเหนียวและชุดเครื่องมือผู้ใช้แบบใหม่ที่ส่วนบน อย่างไรก็ตาม เรายินดีรับข้อเสนอแนะและแนวคิดเกี่ยวกับฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ทุกชนิด

แสดงตัวอย่างของประเด็นข้อเสนอแนะ

 1. ใช้เวลาครู่หนึ่งเพื่อสังเกตรอบ ๆ บริเวณ ลองเลื่อนหน้าขึ้นและลง ดูหน้าที่ต่างกันสองสามหน้า คุณรู้สึกอย่างไรในครั้งแรกที่พบ? สับสนที่จุดใดหรือไม่? สะดวกหรือไม่? น่าสนใจหรือไม่? (หมายเหตุว่านี่คือรุ่นต้นแบบ ลิงก์แทบทั้งหมดไม่ได้ตั้งมาเพื่อให้ใช้การได้ และคุณอาจพบบั๊กอื่น ๆ ที่อาจส่งผลต่อการทดสอบของคุณ)
 2. เลื่อนหน้าลงช้า ๆ แล้วเลื่อนขึ้นนิดหนึ่ง คุณสังเหตุเห็นอะไรหรือไม่? คุณเห็นอย่างไร?
  1. คุณเห็นว่าฟีเจอร์ที่แสดงให้คุณเห็นนั้นเป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่? มีคุณสมบัติใดที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการอ่านหรือแก้ไขหรือไม่?
  2. มีฟีเจอร์อื่นใดอีกหรือไม่ที่มีประโยชน์อย่างยิ่งแต่ยังไม่มีในแถบหัวแบบใหม่นี้?
 3. ตอนนี้ขอให้ลองเลื่อนกลับไปที่ด้านบนสุดของหน้า สมมติว่าคุณกำลังจะไปที่หน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ คุณสามารถเดาวิธีไปที่นั่นได้หรือไม่? คุณรู้สึกอย่างไรกับที่มันเกิดขึ้นในรุ่นต้นแบบนี้?
 4. ใส่ความเห็น แนวคิด หรือคำถามอื่น ๆ ได้ที่ส่วนนี้

Feedback