วิธีการใช้งาน:ลายเซ็น

From mediawiki.org
This page is a translated version of the page Help:Signatures and the translation is 98% complete.
PD หมายเหตุ: เมื่อคุณแก้ไขหน้านี้ ถือว่าคุณยินยอมที่จะเผยแพร่งานของคุณภายใต้สัญญาอนุญาต CC0 ดูที่หน้าช่วยเหลือกรณีสาธารณสมบัติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม PD

ผู้ใช้สามารถ ลงชื่อ โพสต์ของตนได้อย่างง่ายดายเมื่อสิ้นสุดความคิดเห็น โดยปกติการลงนามจะทำใน หน้าพูดคุย เท่านั้น ไม่ใช่ในบทความที่เขียนร่วมกัน

ตัวเลือกลายเซ็นเริ่มต้น

มีสามตัวเลือกเริ่มต้น เครื่องหมายทิลเดอสี่ตัวเป็นแบบมาตรฐาน (ลายเซ็นแบบเต็ม) การพิมพ์เครื่องหมายทิลเดอสามตัวส่งผลให้เกิดลายเซ็นเฉพาะชื่อผู้ใช้ (ไม่มีการประทับเวลา) การพิมพ์เครื่องหมายทิลเดอห้าตัวจะส่งผลให้เกิดการประทับเวลาที่แท้จริง (ไม่มีชื่อผู้ใช้)

ฟังก์ชัน วิกิมาร์กอัป (แทนที่เมื่อบันทึก) ผลลัพธ์รหัสวิกิ แสดงผล
ลายเซ็นพร้อมการประทับเวลา
~~~~
[[User:Username|Username]] 22:02, 11 November 2023 (UTC) Username 22:02, 11 November 2023 (UTC)Reply[reply]
ลายเซ็นเท่านั้น
~~~
[[User:Username|Username]] Username
ประทับเวลาเท่านั้น
~~~~~
22:02, 11 November 2023 (UTC) 22:02, 11 November 2023 (UTC)

หากคุณแก้ไขโดยไม่ลงชื่อเข้าใช้ ที่อยู่ IP ของคุณจะแทนที่ชื่อผู้ใช้ ชื่อผู้ใช้และที่อยู่ IP จะถูกเก็บไว้ใน page history เพื่อบันทึกว่าใครเป็นคนเขียนอะไร เพื่อให้ผู้อื่นสามารถตรวจสอบลายเซ็นได้เสมอ

The common format to type a signature – two hyphens (or a long dash) followed by four tildes (-- ~~~~) – is derived from the computer network Usenet, where two hyphens mark a signature block. การคลิกที่ปุ่มลายเซ็นจะเพิ่มยัติภังค์สองตัวควบคู่ไปกับลายเซ็น (--~~~~)

สตริงลายเซ็นจริง ทิลเดอ จะถูกแทนที่โดยอัตโนมัติด้วยชื่อผู้ใช้ (เชื่อมโยงกับหน้าผู้ใช้ที่เหมาะสม) และการประทับเวลา (เวลา/วันที่) เมื่อคุณบันทึกการแก้ไขที่มีลายเซ็น ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้รายอื่นสามารถดำเนินการตามลำดับเวลาของการอภิปราย และระบุผู้เขียนความคิดเห็นเฉพาะได้

ส่วนชื่อผู้ใช้ถูกควบคุมโดยข้อความ MediaWiki:Signature หรือ MediaWiki:Signature-anon สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบ $1 ในข้อความเหล่านั้นจะถูกแทนที่ด้วยชื่อผู้ใช้ที่แก้ไขหน้า และ $2 ด้วยชื่อผู้ใช้หรือลายเซ็นที่กำหนดเองตามที่ระบุไว้ใน Help:การตั้งค่า หากผู้ใช้เปิดใช้งานลายเซ็นดิบในการตั้งค่า เนื้อหาของลายเซ็นที่กำหนดเองจะถูกใช้โดยตรง

หากคุณไม่พบทิลเดอบนแป้นพิมพ์ คุณสามารถใช้ปุ่มลายเซ็น ปุ่มลายเซ็น ของค่าเริ่มต้น แถบเครื่องมือแก้ไข เป็นตัวช่วยในการพิมพ์

ลายเซ็นไม่ทำงานในการสรุปการแก้ไข (ไม่ได้แปลจาก ~~~~ ที่นั่น) แต่แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งนี้ในการสรุปการแก้ไข วันที่และชื่อผู้ใช้ของคุณจะถูกบันทึกและแสดงเทียบกับการแก้ไขอยู่ดี

โปรดทราบว่าขณะนี้การประทับเวลามีรูปแบบเป็นค่าเริ่มต้นและบันทึกตามแบบแผนของสถานที่เริ่มต้น (ภาษา สคริปต์ รูปแบบวันที่และเวลา) ที่ใช้ในแต่ละวิกิ และ ไม่ ตามแบบแผนของภาษาที่คุณต้องการในปัจจุบัน

ลายเซ็นที่กำหนดเอง

ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนสามารถปรับแต่งลายเซ็นของตนได้ (ข้อความที่แสดงบนลิงก์ที่ชี้ไปยังชื่อผู้ใช้ของคุณ) โดยเปลี่ยนฟิลด์ "ลายเซ็นใหม่:" ใน preferences ตามค่าเริ่มต้น ทุกสิ่งที่คุณป้อนจะถูกจัดการด้วย [[ ]] หากต้องการใช้ลิงก์พิเศษ (โดยไม่ใช้ลิงก์อัตโนมัตินี้) คุณต้องเปิดใช้งาน “ถือลายเซ็นเป็นข้อความวิกิ (โดยไม่มีลิงก์อัตโนมัติไปยังหน้าผู้ใช้ของคุณ)” จากนั้นคุณสามารถเพิ่มมาร์กอัป Wiki และ HTML (เท่าที่อนุญาตบน Wiki) ได้ตามต้องการ แต่ความยาวสูงสุดคือ 255 อักขระ โปรดทราบว่าผู้ใช้รายอื่นไม่ชอบลายเซ็นที่โดดเด่น

โปรดทราบว่าหากคุณปรับแต่งลายเซ็นของคุณ คุณควรหลีกเลี่ยงการแสดงข้อมูลประจำตัวของบัญชีผู้ใช้อื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง เว้นแต่คุณจะเป็นเจ้าของบัญชีนี้หรือได้รับอนุญาตอย่างชัดแจ้งจากผู้ใช้รายนี้: ลิงก์ควรชี้ไปที่หน้าผู้ใช้ที่มีประสิทธิภาพ ของคุณ อย่างชัดเจน หรือหน้าพูดคุยบนวิกิท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนลายเซ็นของคุณจะ ไม่ จะแทนที่ชื่อผู้ใช้ที่บันทึกไว้ในประวัติหน้า บางวิกิอาจกำหนดนโยบายจำกัดเกี่ยวกับการใช้ลิงก์ภายนอกหรือรูปภาพในลายเซ็น ดูนโยบายที่บันทึกไว้และการบังคับใช้ Wiki ในพื้นที่ของคุณเกี่ยวกับบัญชีผู้ใช้และตัวตน

หากคุณเปิดใช้งาน “ลายเซ็นดิบ” แต่ไม่ได้เพิ่มสตริงลายเซ็นที่กำหนดเอง คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยชื่อผู้ใช้ที่ไม่ได้เชื่อมโยง

การปรับแต่งที่พบบ่อยที่สุดมีดังต่อไปนี้:

วัตถุประสงค์ ลายเซ็นดิบ การแสดงลายเซ็นผลลัพธ์ (สร้างโดยเครื่องหมายทิลเดอสี่ตัว)
การฝังขีดกลางในลายเซ็น

-- [[User:Username|Username]]

-- Username 22:02, 11 November 2023 (UTC)Reply[reply]
ปรับเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ที่แสดงเพื่อความสะดวกของคุณ

[[User:Username|ชื่อผู้ใช้ที่ต้องการ]]

ชื่อผู้ใช้ที่ต้องการ 22:02, 11 November 2023 (UTC)Reply[reply]
เพิ่มลิงค์หน้าคุย

[[User:Username|Username]] ([[User talk:Username|talk]])

Username (talk) 22:02, 11 November 2023 (UTC)Reply[reply]

การอภิปรายแบบเลื่อนไหล/แบบมีโครงสร้าง

ข้อความที่เหลือโดยใช้ Flow/Structured Discussions ไม่ต้องการลายเซ็น

ดูเพิ่ม