Tăng trưởng/Bản tin/13

From mediawiki.org
This page is a translated version of the page Growth/Newsletters/13 and the translation is 92% complete.
Outdated translations are marked like this.

Chào mừng bạn đến với bản tin thứ mười ba từ Nhóm tăng trưởng!

Mục tiêu của nhóm Tăng trưởng là làm việc với các thay đổi phần mềm giúp giữ chân những người đóng góp mới trong các dự án Wikimedia cỡ trung.

Tham gia vào cuộc trò chuyện: nhiệm vụ cấu trúc

Vạch ra một ý tưởng cho một luồng công việc có cấu trúc cho nhiệm vụ thêm liên kết vào một bài viết. Mục tiêu là để giúp người mới đến sửa đổi số lượng lớn.

Chúng tôi đang mong chờ đầu vào cộng đồng về một dự án mới đển giúp việc người mới đến tạo những sửa đổi bài viết thực sự được dễ dàng hơn.

Trong bản tin trước, chúng tôi đã đề cập về những sửa đổi có ích tới từ tính năng nhiệm vụ người mới. Những kết quả tốt đẹp này vẫn đang tiếp tục: cho đến này khoảng 900 người mới đến đã tạo hơn 5.000 sửa đổi gợi ý. Chúng tôi đã biết được rằng người mới đến cảm thấy hứng thú với việc nhận được sửa đổi gợi ý.

Giờ thì, chúng tôi đang nghĩ đến việc làm cách nào để cung cấp cho họ một danh sách các sửa đổi dễ có thể giúp nhiều người trong số họ thành công nhanh chóng hơn. Chúng tôi có một ý tưởng mới mang tên "nhiệm vụ cấu trúc". Nó nhắm tới việc bẻ nhỏ sửa đổi thành các bước dễ dàng với người mới đến và có thể sửa đổi dễ dàng trên thiết bị di động.

Trong quá khứ, đã có những nhiệm vụ sửa đổi nhất định được cấu trúc hóa. Ví dụ như việc thêm thể loại thông qua HotCat. Giờ thì, chúng tôi đang nghĩ cách để cấu trúc việc sửa đổi bài viết. Mục tiêu là cho phép người mới đến tạo những sự bổ sung nội dung lớn, đặc biệt là từ thiết bị di động của họ.

Xin hãy ghé thăm trang dự án và phản hồi những câu hỏi thảo luận được liệt kê tại trang thảo luận. Bạn cứ thoải mái cho những người khác trong cộng đồng của mình xem dự án này. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách biên dịch các tài liệu sang ngôn ngữ của bạn để càng nhiều giọng nói có thể được cất lên hơn. Chúng tôi sẽ mở các cuộc trò chuyện này cho đến ngày 18 tháng 6.

Mở rộng đến thêm nhiều wiki nữa

Chúng tôi đã mở rộng đến sáu wiki mới, và chúng tôi đang tìm kiếm thêm nữa những cộng đồng có hứng thú.

Trong hai tháng vừa qua, chúng tôi đã triển khai các tính năng Tăng trưởng tới sáu wiki mới: Wikipedia tiếng Ukraina, Serbia, Hungary, Armenia và Basque, và Wiktionary tiếng Pháp. Người dùng mới từ những wiki này đã đóng góp hơn 600 sửa đổi thông qua các tính năng của nhóm Tăng trưởng.

Chúng tôi muốn mở rộng đến nhiều wiki hơn nữa trong những tháng tới, và chúng tôi đang mong chờ các cộng đồng có hứng thú. Wikipedia tiếng Pháp đã đồng ý và sẽ là wiki tiếp theo tham gia vào thí nghiệm. Chúng tôi sẽ liên hệ với một vài wiki khác trong các tuần tiếp theo để đề xuất họ tham gia.

Bạn có nghĩ tính năng của nhóm Tăng trưởng sẽ là một sự bổ sung tốt cho wiki của bạn? Xin hãy xem bản tóm tắt có thể biên dịch được này của các tính năng của nhóm. Bạn có thể chia sẻ với cộng đồng của mình và khởi động một cuộc thảo luận. Sau đó, xin hãy liên hệ với chúng tôi để bắt đầu quá trình!

Cập nhật khác

đã có 39 chủ đề trên nhiệm vụ người mới

Công việc cải thiện nhiệm vụ người mới và trang nhà đã tiếp tục.

  • Vào tháng 3, chúng tôi đã triển khai nâng cấp tính năng khớp chủ đề trong nhiệm vụ người mới. Phiên bản hiện tại cung cấp 39 chủ đề khác nhau, sử dụng mô hình ORES mới.
  • In April, we completed an A/B test of two homepage configurations. We learned that more newcomers will attempt suggested edits if the module is made more prominent. We are implementing those learnings in our next test. See the full results here.
  • Chúng tôi hiện tại đang làm việc về hướng dẫn cho nhiệm vụ người mới. Nó sẽ sử dụng bảng trợ giúp để hướng dẫn người mới xuyên suốt quá trình thực hiện các sửa đổi dễ.
  • Bước tiếp theo của chúng tôi là tạo một giao diện mới cho trang nhà. Mục tiêu là khuyến khích thêm nhiều người mới bắt đầu thực hiện sửa đổi gợi ý hơn.

Như thường lệ, chúng tôi vẫn chào đón phản hồi và câu hỏi của bạn về các tính năng của chúng tôi. Xin hãy liên hệ với chúng tôi trên trang thảo luận của dự án!

Bản tin nhóm Tăng trưởng do Nhóm Tăng trưởng thực hiện và do bot gửi tự động• Phản hồiĐăng ký hoặc hủy đăng ký.